Tâm điểm kết nối tại TP Thủ Đức

Ngày trước, khi nhắc đến Thủ Đức người nghe có thể nghĩ ngay đến một vùng chợ nhà quê. Lý do là bởi có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều nhà tranh vách đất xen giữa đồng lúa và vườn cây ăn trái, tuy nhiên bên cạnh đó là các nhà máy sản xuất, khu thị trấn sầm uất quanh khu vực chợ Thủ Đức.

Hiện UBND TP. HCM đang xúc tiến việc thành lập TP phía đông trực thuộc TP.HCM trên cơ sở sáp nhập 3 quận là 2, 9 và Thủ Đức. Như vậy, việc thành lập TP phía đông Thủ Đức sẽ giúp thị trường BĐS khu vực hưởng lợi vì Q.9 là khu công nghệ cao; Thủ Đức là trung tâm đào tạo đại học và nghiên cứu khoa học còn Q.2 là trung tâm tài chính.

Với 21.000 ha với hơn 1 triệu dân. Nếu tích hợp lại sẽ đóng góp 30% GDP của TP.HCM, nghĩa là 4 – 5% GDP cả nước. “Bất chấp sự tác động tiêu cực của dịch Covid-19, trong thời gian tới, khu đông dự báo vẫn tiếp tục có sự tăng trưởng; giá bất động sản khu vực này có thể tăng 5 – 10%”.

King Crown Infinity tâm điểm kết nối của TP Thủ Đức

Sự hình thành và phát triển của thành phố Thủ Đức

Trong thời Pháp thuộc, nơi đây được xem là sân sau của người Sài Gòn xưa, là khu ăn chơi có tiếng thời bấy giờ với suối Xuân Trường và nem Thủ Đức, tuy nhiên, những “đặc sản” này về sau đã dần mai một. Nằm ở cửa ngõ phía đông bắc thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào năm 1997 (do sở hữu diện tích lớn, huyện Thủ Đức được chia thành 3 quận là quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 để dễ quản lý).

Một phần phía tây nam của quận được sông Sài Gòn bao bọc, Thủ Đức có một số công trình công cộng lớn như: làng đại học Thủ Đức, ga Bình Triệu, làng thiếu niên Thủ Đức, khu công nghiệp Sóng Thần, khu chế xuất Linh Trung, hệ thống các trường đại học lớn (Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học nông lâm, Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh,…). Trên địa bàn của quận có 30 trường tiểu học, 14 trường trung học cơ sở và 3 trường trung học phổ thông và hơn 20 trường đại học.

Quận Thủ Đức gồm 12 phường: phường Bình Chiểu, Hiệp Bình Chánh, Linh Chiểu, Linh Đông, Hiệp Bình Phước, Linh Tây, Linh Xuân, Linh Tung, Tam Bình, Tam Phú, Tam Hà, Trường Thọ.

Thành phố Thủ Đức sở hữu vị trí đắc địa

Với vị trí chiến lược tại cửa ngõ phía đông bắc TP.HCM, giáp ranh với Dĩ An và Thuận An, Bình Dương. Thủ Đức là khu vực tập trung đông dân cư, và nhiều KCN, KCX lớn như KCN Sóng Thần, KCX Linh Trung, và cụm các trường ĐH và trung học chuyên nghiệp của TP.HCM. Theo định hướng phát triển chiến lược đến năm 2025 của TP.HCM, Q.Thủ Đức thuộc vào nhóm các quận được tập trung phát triển các khu đô thị mới có quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng xã hội nhằm hướng đến vai trò là khu đô thị mở rộng, đón nhận xu hướng giãn dân từ khu vực trung tâm trong hiện tại và tương lai.

Có thế mạnh về điều kiện sinh thái tự nhiên với nhiều kênh rạch và mảng xanh lớn, thời gian gần đây, Thủ Đức nói riêng cũng như khu vực phía đông TP.HCM nói chung đang nổi lên nhờ những làn sóng đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng cũng như các công trình tiện ích trong khu vực như KĐTM Thủ Thiêm, hầm Thủ Thiêm, tuyến Xa lộ Hà Nội mở rộng…

Riêng đối với Thủ Đức, ngoài hệ thống hạ tầng giao thông hiện hữu như QL1A, QL13, Q.Thủ Đức còn được hưởng lợi từ các công trình giao thông trọng điểm như tuyến Tân Sơn Nhất – Bình Lợi, dự án mở rộng lộ giới QL13 lên 60m và cầu Hiệp Bình sẽ hoàn thành trong tương lai ngắn hạn từ nay đến khoảng năm 2014.

Điều này trở thành động lực làm tăng sức hút lên thị trường BĐS khu vực. Tuy hiện tại ghi nhận nhiều dự án căn hộ tại khu vực, nhưng với diện tích đất chia bình quân 107m2 đầu người, đây được xem là con số tương đối cao, cộng hưởng với điều kiện sinh thái tự nhiên trong khu vực, có thể thấy quỹ đất tại Q.Thủ Đức còn nhiều và rất tiềm năng để quy hoạch phát triển các dự án khu dân cư hoặc dự án biệt thự gần gũi thiên nhiên.

King Crown Infinity tâm điểm kết nối TP Thủ Đức

Dự án King Crown Infinity tọa lạc tại mặt tiền đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức. Theo các chuyên gia đánh giá, vị trí dự án King Crown Thủ Đức được xem là vô cùng đắc địa và có tiềm năng to lớn trong tương lai. Cũng chính nhờ vị trí thuận lợi nên cư dân sống tại King Crown Thủ Đức dễ dàng di chuyển đến các tiện ích xung quanh như:

 • 150m đến trung tâm thương mại Vincom Thủ Đức; Trường THCS Lê Quý Đôn…
 • 300m đến Trường Cao Đẳng Xây dựng TP.HCM; Nhà Thiếu Nhi Thủ Đức; trụ sở Công An Quận Thủ Đức…
 • 450m đến Trung Tâm Mua Sắm Nguyễn Kim Sài Gòn Thủ Đức; Chi cục Thuế quận Thủ Đức; Bảo Hiểm Xã Hội Quận Thủ Đức; Trường THPT Nguyễn Hữu Huân…
 • 1km đến Trường Cao Đẳng Công nghệ Thủ Đức; UBND quận Thủ Đức; Trung tâm TDTT Thủ Đức; Co.opmart Xa Lộ Hà Nội; trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân Dân 2 Cở Sở 1; Bưu điện Thủ Đức…

Hoàn thiện hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị giúp “thành phố Thủ Đức” ngày càng hoàn thiện góp phần làm gia tăng giá trị thành phố Thủ Đức nóng chung và dự án King Crown Thủ Đức nói riêng như:

 • Quốc lộ 52; Vành đai 2 được cải tạo, nâng cấp.
 • Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang gấp rút hoàn thành.
 • Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây sắp được nâng cấp, mở rộng.
 • Các cây cầu kết nối Thủ Thiêm, tuyến đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – Long Thành.
 • Cầu Cát Lái nối quận 2 với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), nút giao thông Mỹ Thủy giai đoạn 2.

Một số các dự án công cộng tiêu biểu khác như:

 • Bệnh viện Ung Bướu 2,
 • Bến xe Miền Đông Mới,
 • Khu thể dục thể thao Nam Rạch Chiếc,
 • Trường đại học Fulbright,
 • Trung tâm thương mại Sense City…

Xét về tầm nhìn dài hạn, khi mà mật độ dân số tại khu vực trung tâm đang ngày một đông cùng với định hướng quy hoạch mở rộng của TP trong tương lai, Thủ Đức hứa hẹn là vùng đất hứa đang trong tư thế chuyển mình sẵn sàng đón nhận làn sóng giãn dân theo xu hướng phát triển chung của thành phố.

Hiện tại, khu vực Thủ Đức chưa ghi nhận nhiều dự án căn hộ cao cấp. Tuy nhiên trong tương lai hứa hẹn sẽ còn nhiều khu dân cư, dự án căn hộ cao cấp King Crown Infinity được hình thành bởi đây là xu thế tất yếu, khi tiềm năng phát triển của khu vực vẫn còn cao.