Bất động sản thành phố Thủ Đức – Cơ hội vàng cho các nhà đầu tư

Có thể nói trong những năm vừa qua tình hình bất động sản thành phố Thủ Đức “bùng nổ” một cách chóng mặt. Nhịp độ tăng trưởng các căn hộ, các khu đất nền sôi động hẳn lên. Chính điều này đã tạo nhiều đợt sóng đầu tư cực lớn từ khắp nơi đổ về, đây cũng là cơ hội vàng cho các ông trùm bất động sản.

Cơ hội vàng cho các nhà đầu tư cho bất động sản thành phố Thủ Đức

Những lợi thế về Bất Động Sản cho Thủ Đức

Nhắc đến Thủ Đức chắc có lẽ không còn xa lạ gì đối với những ai thường xuyên giao dịch mua bán đất đai hay những người thích tìm hiểu về thị trường bất động sản. Đặc biệt trong khoảng 5 năm trở lại đây bảng giá đất nền tăng liên tục không có dấu hiệu ngừng nghỉ. Mới hôm nay bạn mua mảnh đất này có giá vài chục triệu nhưng sáng hôm sau có thể tăng lên thành vài trăm triệu cũng nên.

Tuy không nằm tại vị trí trung tâm nhưng Thủ Đức lại phát triển khá sớm trong toàn thành phố và đã đạt được nhiều thành tựu như một số quận khác tại trung tâm. Vì vậy đất đai tại đây đã được quy hoạch khá chỉnh chu và quỹ đất ở đây cũng không còn nhiều như các quận ở ven thành phố nên tình trạng cung không đủ cầu đã xảy ra liên tục trong nhiều năm nay.

So với một số quận khác ở khu Đông như quận 2 và quận 9 thì quỹ đất để phát triển các dự án mới hay cho tất cả các phân khúc khác ít hơn hằn. Trong khi đó mật độ dân số ở đây ngày càng tăng cao do dân cư tập trung về đây rất đông bao gồm cả dân gốc sinh sống tại đây, sinh viên hay công nhân nhân tại các khu công nghiệp. Từ đó gây nên tình trạng thiếu trầm trọng nguồn cung về nhu cầu nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán và đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho giá đất tăng lên nhanh chóng.

Thêm một nguyên nhân nữa khiến cho bất động sản thành phố Thủ Đức tăng nhanh như vậy là nhờ sự mở rộng, nâng cấp và quy hoạch đồng bộ các cơ sở hạ tầng giao thông. Chính điều này đã tạo cơ hội cho cư dân sống tại đây có thể dễ dàng di chuyển và giao thương đến các khu vực khác một cách dễ dàng hơn.

Theo sự nhìn nhận của các chuyên gia bất động sản thì giá mua bán nhà đất tại đây tăng liên tục khó có thể kiểm soát. Điển hình năm 2017 một số dự án biệt thự, nhà phố thường có mức giá dao động từ 5 đến 15 tỷ đồng/căn (tùy theo vị trí và diện tích đất) thì đến nay nếu có 5 tỷ bạn khó có thể kiếm được cho mình một căn biệt thự hay căn nhà phố tại đây.

Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy tình hình mua bán đất của hầu hết các dự án được chào bán trên thị trường hiện nay đều có tỷ lệ mua đầu tư chiếm 70% còn mua để ở chỉ chiếm khoảng 30%. Tuy nhiên tỷ lệ này tại quận Thủ Đức lại trở nên đồng đều 50:50. Con số này báo hiệu độ hót của thị trường nhà đất tại đây đang tăng nhanh hơn bao giờ hết.

Tiêu biểu như trong năm 2017 tại một số phường trung tâm thành phố Thủ Đức như Linh Đông, Linh Tây, Phường Hiệp Bình Chánh đất nền được bán với giá bình quân từ 40 đến 55 triệu/m2 nhưng đến cuối năm 2019 giá bán tại đây đã tăng lên từ 65 đến 80 triệu đồng/m2.

Hay đơn giản giá đất mặt tiền của đại lộ Phạm Văn Đồng giao động từ 60 đến 70 triệu đồng/m2 trong năm 2017 nhưng đến hiện nay mức giá đã tăng lên từ 80 đến 95 triệu đồng/m2.

Giá đất mặt tiền đường Tô Ngọc Vân cũng tăng từ 70 đến 90 triệu/m2 lên đến 90 đến 120 triệu đồng/m2. Còn tại hẻm của trục đường này năm 2017 giao động ở mức từ 27 đến 38 triệu/m2 nhưng vào cuối 2019 đã lên đến 50 đến 70 triệu/m2.

Qua những diễn biến ở trên chúng ta có thể thấy rằng so với các quận lân cận tại khu Đông thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức không có quá nhiều giao dịch sôi động bằng nhưng đây lại là khu vực có mức tăng giá nhanh ngang ngửa các quận trung tâm khu Đông và là khu vực được các nhà đầu tư nhắm đến nhiều nhất.

Với sự gia tăng nhanh chóng về giá đất thì việc đầu tư căn hộ cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm và King Crown Infinity cũng không ngoại lệ