BĐS Trường Thọ tăng vọt sau khi được chọn làm khu trung tâm TP Thủ Đức

Sau thông tin thành phố Thủ Đức được thành lập khiến cho thị trường Bất Động sản đang có những rục rịch tăng giá sau khoảng thời gian yên ắng. Hơn thế sau khi phường Trường Thọ được chọn làm khu trung tâm trong việc phát triển thành phố mới này giá đất tại đây đẫ tăng vọt.

Bất Động Sản Trường Thọ tăng vọt sau khi được chọn làm khu trung tâm của thành phố Thủ Đức

Đất nền Trường Thọ tăng đột biến

Những năm gần đây, Thủ Đức là một trong những khu vực đông dân của TP.HCM, là nơi tập trung khá nhiều khu chế xuất, trường đại học… có quy mô lớn do đó đã tập trung được một lượng người đến học tập và sinh sống đẫn đến tình trạng khan hiếm về nhà ở.

Khi có thông tin về việc phường Trường Thọ được lựa chọn làm trung tâm của thành phố Thủ Đức, với những lợi thế có được từ vị trí địa lý cho đến những dự án khủng về cơ sở hạ tầng và hạ tầng giao thông đã khiến cho giá đất tại đây tăng rất nhiều.

Qua khả sát thực tế cho thấy, những lô đất có diện tích từ 50-100 m2 tại những trục đường số 2, 4, 5, 8, 11 có giá khoảng 1,7 tỷ đến 7,5 tỷ đồng/ nền. Những trục đường lớn như: Nguyễn Văn Bá, Hồ Văn Tư, Đặng Văn Bi nằm gần ga Metro Bình Thái, chợ Thủ Đức… hiện mức giá được rao bán khoảng 60-90 triệu đồng/m2.

Theo một số thống kê về Bất Động Sản của những trang buôn bán đất nền trogn quý III tăng nhẹ từ 4-6% trong với với quý I. riêng phường Trường Thọ cho thấy mực tăng lên đến 43% vào khoảng 12 triệu đồng/m2. Sự rục rịch đã diễn ra từ đầu năm nay những thật sự nhãy vọt sau những quyết định thành lập Thành Phố và còn tăng trong giai đoạn sau khi những dự án được hoàn thành.

Giá chung cư ổn định hơn

Quỹ đất không còn nhiều, giá đất nền tăng vọt do đó nhiều khả năng căn hộ chung cư sẽ là sự lựa chọn về nhà ở và đầu tư sắp tới. Giá của một số chung cư trong những năm 2015-2017 đang nằm trong mức giá 19-27 triệu đồng/m2 tuy nhiên hiện nay cũng đã từ 45-70tr/m2

Trong khi giá đất ngày một tăng cao thì những dự án căn hộ chung cư nguồn cung ít, nhưng nhìn chung giá thành cũng ổn định.

Qua một số trao đổi với những môi giới về Bất Động Sản thì lượng khách hàng tìm kiếm đất nền khu vực phía đông đã có động thái tăng và có những khảo sát sơ bộ trước khi quyết định đầu tư. Nhưng với lượng tài chính đa số nằm trong khoảng 1,5 đến 3,5 tỷ đồng thì việc lựa chọn sẽ hẹp đi khi thành phố ngày càng được xây dựng khang trang hơn.

Điểm nhấn phải kể đến căn hộ hạng sang tại khu vực trung tâm thủ đức King Crown  có giá bán từ 60-80tr/m2

Đề phòng cho bong bóng Bất Động Sản

Quyết định về thành lập thành phố mới được công bố do đó sức nóng của giá đất đang được tăng cao, các nhà đầu tư chưa tung ra những sản phẩm tốt nhất do đó nguồn cung còn nhỏ lẽ. Thị trường khan hiếm những sản phẩm gia tốt sức mua ngày càng tăng đây cũng là thời cơ một số nhà đầu tư quảng bá nâng tầm giá trị cũng là nguyên nhân làm Bất Động Sản tăng giá.

Theo quan điểm của ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận R&D DKRA Việt Nam, “Nếu như vẫn không có quy hoạch cụ thể và tình hình hiện tại cứ tiếp diễn, tôi e rằng trong 5 năm nữa, nơi đây sẽ trở thành một khu đô thị của những người có điều kiện tài chính với giá bất động sản quá cao so với mặt bằng chung của thành phố”.

“Điển hình, dù thị trường có nhiều suy giảm so với trước, hiện tại khu Đông vẫn không thể tìm thấy một dự án căn hộ có giá dưới 40 triệu đồng/m2. Chính vì vậy, việc quy hoạch chi tiết cần phải chú ý đến chương trình nhà ở vừa túi tiền và nhà ở lần đầu trong cơ cấu mật độ dân cư, dân số và hạ tầng xã hội”, ông nói thêm.

Do đó cần xây dựng một hành lang pháp lý tọa điều kiện cho nhiều nhà đầu tư và có những chính sách làm thay đổi đi sự tăng giá đột ngột làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý và cuộc sống của người dân.