Nguyên nhân Thủ Đức trở nên sáng giá trong tương lai

Có thể nói sau khi công bố thành lập thành phố Thủ Đức thì Sài Gòn ngày càng trở thành điểm thu hút hơn nữa cho sự phát triển trong tương lai. Nơi đây với 6 trọng điểm Thủ Thiêm, Rạch Chiếc, Trường Thọ, Tam Đa, Đại học Quốc gia và Khu Công nghệ cao sẽ góp phần tạo nên một thành phố mới một diện mạo hoàn toàn mới.

6 trọng điểm nổi bật của thành phố Thủ Đức

+ Có hệ thống giao thông thuận tiện đầy đủ 3 loại hình đường bộ, đường thủy, metro. Trường Thọ sẽ là nơi điều chỉnh để xếp vào diện là đô thị thông minh hiện đại bậc nhất. Trở thành nơi trung tâm của thành phố Thủ Đức trong tương lai.

+ Trường Thọ nằm dọc so với xa lội Hà Nội, tuyến đường Metro Bến Thành – Suối Tiên bao gồm cụm cảng IDC Trường Thọ, nhà máy xi măng Hà Tiên, Công ty thé Thủ Đức. Hiện tại dự án đang trong giai đoạn thực hiện giải tỏa, thời gian mà UBND.TPHCM cho phép kéo dài là 2 nằm chờ cảng trung chuyển hoàn thành giai đoạn cuối.

+ Trong đề án của thành phố Thủ Đức có định hướng Thủ Thiêm sẽ là nơi được đầu tư xây dựng thành trung tâm tài chính quốc tế. Nơi này có diện tích là 657 ha trong đó có khu trung tâm thương mại, tài chính, khu dân cư với ước lượng 370.000 người sinh sống tại đây. Dự án nhà ở chung cư ở đây bao gồm những dự án như: Sala, Empire City, The River, The Metropole Thủ Thiêm, Bình Chánh hiện đại triển khai hoàn thành sau một thời gian dài bỏ hoang.

+ Về cơ sở hạ tầng thì nơi đây có tổng 5 cây cầu, 1 hầm chui kết nối với những quận khác trong đó có khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hầm Thủ Thiêm nối quận 1 và quận 2 đã hoàn thành và đi vào hoạt động, năm 2021 thì hầm Thủ Thiêm 2 với vốn đầu tư 3.100 tỷ đồng cũng sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động.

+ Khu công nghệ cao nằm sát với xa lộ Hà Nội kéo dài đến vành đai 2 của quận 9 khánh thành vào năm 2002 diện tích 913 ha. Không chỉ dừng lại ở một vài dự án mà đến 2019 thì SHTP cũng đã đón nhận thêm 156 dự án trong đó 73 dự án đã hoạt động và đi vào ổn định với tổng số vốn đầu tư lên đến 7,1 tỷ USD dự án Intel (Mỹ) với số vốn 1,04 tỷ USD, Nidec (Nhật Bản) với 296 triệu USD, Samsung (Hàn Quốc) 2 tỷ USD…đều là những dự án lớn.

+ Khu Tam Đa có 3 mặt giáp sông và trong tương lại nơi đây sẽ là trung tâm công nghệ sinh thái của thành phố. Các vị lãnh đạo của thành phố hiện đang có tham vọng sẽ biến nơi đây thành Phú Mỹ Hưng 2. Thay thế bộ mặt hiện tại nơi đây cư dân còn rất thưa thớt.

+ Mai Chí Thọ, xa lộ Hà Nội, Rạch Chiếc sẽ là trung tâm thể thao trong tương lai của thành phố Thủ Đức. Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc đã được quy hoạch từ mấy chục năm trước.

+ Saigon Sport City  một trong những khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc rộng 64 ha trong đó có 26 ha công trình thể thao diện tích còn lại là nhà thương mại. Dự án đã tiến hành động thổ cuối năm 2019 đến nay đã khiển khai xây dựng khu nhà điều hành.

+ Thành phố Thủ Đức có làng đại học bao gồm: Đại học Quốc gia TP.HCM bên cạnh ĐH Nông lâm, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Việt Đức. Là nơi cung ứng nguồn nhân lực cho cả nước.

Hiện tại thành phố Thủ Đức đang ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa trong tương lai. Để đạt đúng chuẩn là thành phố văn minh và cái tên hiện tại là cái tên tạm. Trong tương lai sẽ chính thức có tên đổi mới sau khi có quyết định thông báo chính thức từ phía UBNDTP. Nếu Phường Trường Thọ được chọn là trung tâm của Thành Phố Thủ Đức thì dự án King Crown Center sẽ có tiềm năng tăng giá rất cao